เส้นทางการเลือกอาชีพที่เกี่ยวกับระบบยานยนต์

เส้นทางการเลือกอาชีพที่เกี่ยวกับระบบยานยนต์

Bobby Ventura นักเรียนมัธยมต้นผมสีบลอนด์ ตาสีฟ้า เป็นช่างประจำบ้านที่บอกตัวเองได้ว่าเขาชอบซ่อมรถมัสแตง 7 คันสีเหลืองแสนสวยของเขาในทุกโอกาสที่เขาหาได้ การมีลุงที่ทำงานในโรงรถช่วยให้เขาลงจอดรถคันแรกได้หลายเดือนก่อนที่เขาจะได้รับใบขับขี่

เรียนไม่เยอะแต่ร้านออโต้เน้นๆ ฉันวางแผนที่จะทำงานให้กับลุงของฉันเมื่อจบการศึกษาจากโรงเรียน และฉันจะเรียนภาคค่ำที่ Tech เพื่อรับ AAS ของฉันในด้านเทคโนโลยีระบบยานยนต์ ฟิล์มรถยนต์ มีการเปลี่ยนแปลงไปมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และลุงของฉันต้องการใครสักคนที่ไม่เพียงแต่สามารถหมุนประแจได้ แต่สามารถอ่านคอมพิวเตอร์ได้ด้วย ทุกวันนี้ รถยนต์มีสิ่งที่ต้องวินิจฉัยมากกว่านี้อีกมาก และนั่นคือสิ่งที่ฉันจะเรียนรู้ที่ Tech Bobby เหน็บแนม

รถยนต์มีการเปลี่ยนแปลงและตลาดสำหรับกลไกใหม่ก็เปลี่ยนไปเช่นกัน เมื่อช่างยนต์รุ่นเก่าเกษียณ พวกเขาจะต้องถูกแทนที่โดยผู้เชี่ยวชาญที่ไม่เพียงแต่รู้จักรถตั้งแต่กันชนไปจนถึงกันชนเท่านั้น แต่ยังเข้าใจซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์อีกด้วย การติดตั้งช่องรับอากาศเย็นของ K&N ยังคงเป็นทักษะที่จำเป็น แต่ร้านซ่อมหลายแห่งในปัจจุบันต้องการให้นักเรียนที่เข้าใจและแก้ไขระบบกำหนดตำแหน่งทั่วโลกได้ เช่น OnStar ซึ่งพบได้ในรถหลายรุ่นในปัจจุบัน

แท้จริงแล้ว รถยนต์รุ่นใหม่ๆ เช่น BMW 7 Series มาพร้อมกับสายไฟเบอร์ออปติกที่เชื่อมต่อกับระบบนำทาง บริการโทรศัพท์มือถือ วิทยุ และเครื่องเล่นซีดี รถยนต์ไฮบริดเองก็ได้แนะนำขอบเขตความเชี่ยวชาญใหม่ทั้งหมด และด้วยการเปิดตัวรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฮโดรเจนอย่างมีความหวังในอีกสิบหรือสองปีข้างหน้าผู้เชี่ยวชาญด้านอื่นก็จะเปิดขึ้นเช่นกัน

เท็ด วินสโลว์ ที่ปรึกษาแนะแนวของบ๊อบบี้ พอใจกับการเลือกอาชีพของเขา งานอดิเรกระบุด้วยการแก้ไขสิ่งต่าง ๆ และเขาค่อนข้างดีในสิ่งที่เขาทำ ฉันไม่เห็นเขานั่งอยู่หลังโต๊ะเมื่อรู้ว่าเขาสนใจทำงานใต้กระโปรงรถมากกว่า ติดตั้งช่องรับอากาศเย็น เปลี่ยนหม้อน้ำ หรือเปลี่ยนแกนฮีตเตอร์ นอกจากนี้ ถ้าเขาทำได้ดีจริงๆ คนอย่าง BMW อาจจ้างและฝึกอบรมเขา และช่างเครื่องของพวกเขาก็สามารถทำเงินได้มากกว่า 100K ต่อปี

หากนักเรียนในบ้านของคุณกำลังใคร่ครวญทางเลือกในอาชีพของตน การสำรวจด้านเทคโนโลยียานยนต์ก็คุ้มค่าที่จะลองดู การขาดแคลนกลศาสตร์ที่มีทักษะสูงโดยทั่วไปทำให้มั่นใจได้ว่านักเรียนที่ฉลาดที่สุดจะหางานทำและได้รับค่าตอบแทนค่อนข้างดี Bobby Ventura เริ่มต้นอาชีพของเขาอย่างถูกต้องโดยเข้าเรียนในโรงเรียนเทคนิคที่ปริญญา AAS ด้านเทคโนโลยีระบบยานยนต์จะชี้ให้เขาไปในทิศทางที่ถูกต้อง