9 ประโยชน์งานบ้านสุดเซอร์ไพรส์จากน้ำมันพืช

9 ประโยชน์งานบ้านสุดเซอร์ไพรส์จากน้ำมันพืช

น้ำมันสำหรับปรุงอาหารนั้นมีความจำเป็นในครัวเรือน เนื่องจากน้ำมันใช้ทำอาหารหลากหลาย หลายคนมีวิธีการกำจัดน้ำมันใช้แล้วในบ้าน หรือจรัญคอนโดโดยการเททิ้งลงในท่อระบายน้ำ ซึ่งเป็นความคิดที่ไม่ดีเพราะน้ำมันจะทำให้ท่อระบายน้ำอุดตัน แล้วเราสามารถนำน้ำมันใช้แล้วเหล่านี้ไปทำอะไรได้บ้าง อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าจะเป็นอย่างไร ตามไปดูกันได้เลย

1.ช่วยทำให้เครื่องครัวจากไม้เป็นเงา ถ้ามีช้อนไม้ เขียงที่ใช้มานานแล้วรู้สึกว่าสีของไม้มันทำให้อุปกรณ์เหล่านั้นดูน่าเบื่อ การหยดน้ำมันพืชลงไปเพียงเล็กน้อยบนเขียง หรือช้อนไม้ก็จะช่วยให้อุปกรณ์จากไม้เหล่านั้นดูใหม่ เงาขึ้น

2.น้ำมันตะเกียง หากคุณมีตะเกียงที่ต้องใช้น้ำมันในบ้านของคุณ สามารถใช้น้ำมันปรุงอาหารทดแทนน้ำมันเชื้อเพลิงได้

3.กำจัดรอยเปื้อนบนผิวของคุณ หากคุณกำลังวาดภาพเพื่อความสนุกสนานหรือปรับปรุงบ้าน และทำให้ผิวของคุณเปื้อนสีบนผิวหนัง มือ สีเหล่านั้นไม่ทำร้ายคุณ แต่มันทำให้รู้สึกรำคาญการหยดน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อยจะช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น

4.ขัดฟื้นฟูเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน หากในบ้านมีเฟอร์นิเจอร์ไม้และมีรอยขีดข่วน คุณสามารถนำน้ำมันปรุงอาหารแบบใช้แล้วมาขัดและฟื้นฟูรูปลักษณ์ของไม้ โดยผสมน้ำมันปรุงอาหารกับน้ำส้มสายชูในปริมาณที่เท่าๆ กันขัดถูเฟอร์นิเจอร์

5.ลดเสียงประตูติดขัด หากประตูส่งเสียงดังเอี๊ยดเวลาที่เปิด-ปิดประตู คุณคงรู้ว่าถึงเวลาแล้วที่ประตูต้องได้รับการหล่อลื่นแล้ว เพียงหยดน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อยเพื่อช่วยให้การเปิด-ปิดสะดวกขึ้น