5 ขั้นตอนสู่สนามหญ้าและสวนที่ดียิ่งขึ้น

5 ขั้นตอนสู่สนามหญ้าและสวนที่ดียิ่งขึ้น

หากคุณโชคดีพอที่จะมีสนามหญ้าที่มีฐานดินชั้นบนที่ดี งานหนักส่วนใหญ่ในการรักษาสนามหญ้าให้สวยงามก็พร้อมสำหรับคุณแล้ว แต่พวกเราหลายคนไม่มีความหรูหราแบบนี้ และนอกจากนั้น แม้จะมีฐานดินชั้นบนที่ดีแล้ว คุณยังต้องทำงานหนักเพื่อรักษาสนามหญ้าและสวนที่สวยงาม

  1. เวลาที่ดีที่สุดในการตัดหญ้าคือเวลาที่อากาศเย็นและแห้ง รอให้น้ำค้างยามเช้าแห้งและก่อนที่ความร้อนในตอนบ่ายจะสงบลง อีกทางหนึ่งคือช่วงบ่ายหรือเย็นหลังจากรดน้ำในตอนเช้าก็เป็นช่วงเวลาที่ดีเช่นกัน

  2. การป้องกันความเสี่ยงเป็นตัวแบ่งเขตแดนที่ดีกว่ารั้ว จะให้ความเป็นส่วนตัวดีขึ้นและให้สัตว์เลี้ยงและเด็กเข้าหรือออก มันจะดึงดูดนกมาที่กำบัง และเป็นฉากหลังที่ดีสำหรับพืชและดอกไม้

  3. นำความงามของสวนมาสู่คุณ ผักตบชวาใกล้ทางเดินและประตู น้ำหอมอันวิจิตรตระการตาของพวกเขาจะทำให้อากาศสดชื่นในฤดูใบไม้ผลิและทำให้สวนของคุณมีชีวิตชีวาขึ้น

  4. เพิ่มสวนของคุณในรายการที่ไม่ใช่สวน เช่น เสาไฟ และกล่องจดหมาย ล้อมรอบสิ่งของเหล่านี้ด้วยดอกไม้ที่ปลูกเพื่อใช้ประโยชน์จากดอกแรกสุดจนถึงดอกล่าสุด คุณสามารถมีเกล็ดหิมะสีขาว ส้มสีม่วงและสีทอง ผักตบชวาสีฟ้า และดอกทิวลิปหลากสีสัน คุณยังสามารถล้อมโพสต์ด้วยหินเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ

  5. การควบคุมวัชพืชที่เรียบง่าย แต่มีประสิทธิภาพสามารถทำได้บนสนามหญ้าของคุณโดยการตัดหญ้าบ่อยครั้งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ วิธีนี้จะป้องกันไม่ให้ดอกแดนดิไลออนแพร่กระจายโดยการกำจัดดอกสีเหลืองและป้องกันการก่อตัวของเมล็ด ตัดหญ้าสูงในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิและต้นฤดูร้อน วิธีนี้จะช่วยให้ใบหญ้าบังดินและช่วยป้องกันไม่ให้หญ้าปูแตกหน่อ

สนามหญ้าและสวนของคุณควรเป็นแหล่งของความภาคภูมิใจและความงาม คุณไม่จำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมากไปกับปุ๋ยและสารกำจัดวัชพืชราคาแพง หรือเฟอร์นิเจอร์และเครื่องประดับตกแต่งสนามหญ้า สามัญสำนึกและความคิดเล็กๆ น้อยๆ สามารถช่วยให้สนามหญ้าและสวนของคุณน่าอยู่ขึ้นมาก