5 เคล็ดลับการทำสวนแบบประหยัดเงิน

5 เคล็ดลับการทำสวนแบบประหยัดเงิน

เป็นเรื่องง่ายที่จะใช้โชคทุกปีเพื่อสร้างลานที่สวยงาม เคล็ดลับห้าข้อเหล่านี้สามารถช่วยคุณประหยัดเงินได้ทั้งในฤดูกาลนี้และฤดูกาลทำสวนในอนาคต

  1. วางแผนสวนผักของคุณตามที่เพื่อนบ้านปลูกเพื่อให้คุณสามารถแบ่งปันผักของคุณเมื่อพวกเขาพร้อมรับประทาน บ่อยครั้งที่ฉันมีผักชนิดหนึ่งมากเกินไป ฉันไม่สามารถแจกได้เพราะเพื่อนของฉันสุกพร้อมๆ กัน

  2. เลือกไม้ยืนต้นแทนไม้ยืนต้นสำหรับแปลงดอกไม้ของคุณ เมื่อพวกเขาทวีคูณขึ้นทุกปี ตัดพวกเขากลับและแลกเปลี่ยนกับเพื่อน ๆ ของคุณ เพื่อให้คุณทั้งคู่มีสวนสวยและประหยัดเงินในเวลาเดียวกัน

  3. หมักเศษอาหารในครัวของคุณ รวมทั้งกากกาแฟของคุณ ผลลัพธ์ที่ได้คือดีกว่าดินปลูกใด ๆ ที่คุณเคยซื้อจากสถานรับเลี้ยงเด็กหรือร้านฮาร์ดแวร์ ราคาถูกและนี่คือการรีไซเคิลอย่างแน่นอน!

  4. แทนที่จะใช้วัสดุคลุมดิน ให้ลองใช้ก้อนกรวดหรือหินก้อนเล็กๆ ในสวนของคุณเป็นวัสดุคลุมดิน วิธีนี้จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากเพราะคุณต้องซื้อวัสดุคลุมดินในฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงของทุกปี

  5. ใช้เงินมากขึ้นตอนนี้ด้วยการซื้อเครื่องมือทำสวนที่มีคุณภาพดีกว่าและคุณจะประหยัดได้ในระยะยาว พวกมันจะอยู่ได้นานหลายปี ช่วยให้คุณประหยัดเงินเพราะคุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนมันทุกฤดูปลูก เช่นเดียวกับถุงมือทำสวน - ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณซื้อสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถจ่ายได้เพื่อให้มีอายุการใช้งานตลอดทั้งฤดูกาล