5 พืชในร่มที่ชอบความมืดเหมาะกับสถานรับเลี้ยงเด็ก

5 พืชในร่มที่ชอบความมืดเหมาะกับสถานรับเลี้ยงเด็ก

เป็นการค้นหาที่ยาวนานซึ่งใช้เวลานานกว่าสิบปี แต่สุดท้ายฉันก็พบมัน - ต้นไม้ในร่มที่จะส่องสว่างปลายทางเดิน 5 เมตรจากประตูหน้าของฉัน Aspidistra หรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อโรงงานเหล็กหล่อ ได้ประดับตกแต่งห้องรับแขกของคฤหาสน์อังกฤษสไตล์วิคตอเรียนที่ดูจืดชืด และตอนนี้ก็ทำให้บ้านอิฐชานเมืองซิดนีย์ของผมสวยงามขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญด้านสวนหลายคนอธิบายว่า Aspidistra เป็นหนึ่งในพืชบ้านที่ยากที่สุดและปรับตัวได้มากที่สุด ใบยาวเรียวยาวสีเขียวเข้มหรือใบสีเขียวเข้มและสีขาวที่แตกต่างกันจะงอกขึ้นจากดินโดยตรง แต่เป็นกอสูงไม่เกิน 75 ซม. และกว้าง 15 ซม.

มันเป็นพืชที่มีการดูแลต่ำมากเหมือนกับผู้หญิงอารมณ์ดีที่ไม่ต้องการความยุ่งยาก แต่ยังคงรักษาธรรมชาติอันอ่อนหวานไว้ มันต้องการแสงที่น้อยมาก อุณหภูมิเฉลี่ย และความชื้น และเพียงแค่รดน้ำเป็นครั้งคราว

พืชชนิดอื่นที่ไม่ต้องการแสงมาก

ต้นไม้ในที่แสงน้อยมักถูกกำหนดให้เป็นต้นไม้ที่สามารถอยู่รอดได้ในเทียนไขสูง 25 ถึง 75 ฟุต นั่นคือจุดที่อยู่ห่างจากหน้าต่างที่สว่าง 4-5 เมตร มีแสงสว่างเพียงพอให้อ่านได้โดยสบาย แต่เมื่อเปิดไฟประดิษฐ์ โดยวันจะให้ผลที่สดใส

คุณสามารถหา Aspidistra ได้อย่างง่ายดายในเรือนเพาะชำศูนย์สวนในพื้นที่ของคุณ นอกจากนี้ ยังมีพืชอื่นๆ อีก 5 ชนิดที่เหมาะกับสถานการณ์ที่มีแสงน้อยมากดังต่อไปนี้:

1.Aglonema เป็นหนึ่งในพืชไม่กี่ชนิดที่ชอบแสงปานกลางและปรับให้เข้ากับแสงน้อยได้ดี มีรูปวงรีสีเขียวเข้มขนาดใหญ่ จากนั้นจึงเรียวใบเป็นหนังเรียว ต่อมาพัฒนาเป็นฐานของอ้อย

2.Drachaena deremensis มีใบเรียวและมักมีสีขาว ตระกูล Drachaena เป็นไม้พุ่มที่มียอดดอกกุหลาบประดับด้วยใบไม้ที่มีลักษณะเหมือนสายหนัง

3.Holly fern ซึ่งปรับให้เข้ากับแสงน้อยและบอสตันเฟิร์นเป็นเฟิร์นก้างปลาที่จะอยู่ในที่แสงน้อยเป็นเวลาหลายเดือน แต่ต้องมนต์สะกดในแสงที่สว่างกว่าเพื่อชุบตัว

4.Neanthe Bella หรือ Parlour Palm เหมาะกับสถานการณ์ที่มีแสงน้อยมากกว่าฝ่ามือส่วนใหญ่

5.Sanseviera ซึ่งมีแสงน้อยถึงสว่างมากมีใบคล้ายขี้ผึ้ง ตั้งตรง มักมีขอบสีครีมและมีแถบสีเทา-เขียวตรงกลางแถบที่ผิดปกติ

หากคุณพบว่ามันยากที่จะหาต้นไม้ที่จะทำให้มุมมืดนั้นสว่างไสว ทำไมไม่ลองปลูกต้นไม้ต้นสักต้นที่ทนทานและน่ารักของฉันดูล่ะ