10 เคล็ดลับเมื่อซื้อประกันการเดินทาง

10 เคล็ดลับเมื่อซื้อประกันการเดินทาง

แม้ว่าจะไม่ใช่หัวข้อที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก แต่ประกันการเดินทางก็เป็นส่วนหนึ่งของวันหยุดพักผ่อน และไม่เหมือนกับกระบวนการถามตรงๆว่าควรพักโรงแรมไหนดี? การทำประกันการเดินทางที่ถูกต้องอาจสร้างความสับสนให้กับคุณได้!

หวังว่านี่คือที่ที่ฉันไป ในฐานะกรรมการผู้จัดการของ บริษัท ประกันภัยฉันชอบคิดว่าฉันรู้เรื่องทั้งหมด ฉันได้รวบรวมคู่มือนี้ไว้เป็น 1 ใน 10 สิ่งที่ควรมองหาเมื่อซื้อ ประกันรถยนต์ 2+

และคำถามที่พบบ่อยที่สุดที่ฉันถามตลอดเวลาคือฉันคิดว่าการซื้อประกันการเดินทางคุ้มค่าหรือไม่ ในแง่ของงานคงหนีไม่พ้นคำตอบของฉัน แต่เหตุผลไม่ใช่แค่เพราะเงินพิเศษเท่านั้นที่จะรับประกันว่าฉันจะได้รับ! การที่คนส่วนใหญ่ไปพักร้อนมีเวลาจดจำและกลับมาโดยไม่มีผลกระทบที่ไม่พึงประสงค์ แต่คนจำนวนไม่น้อยที่ต้องนอนโรงพยาบาลโดยไม่คาดคิดหรือเห็นว่าเที่ยวบินถูกยกเลิก และเชื่อฉันเถอะว่าในกรณีเหล่านั้นการพยายามขอความช่วยเหลือโดยไม่ต้องทำประกันการเดินทางนั้นไม่เพียง แต่มีราคาแพง แต่ทำให้เครียดมาก ในความเป็นจริงประโยชน์ที่ดีที่สุดของประกันการเดินทางคือความอุ่นใจที่มอบให้กับผู้ถือกรมธรรม์ วันหยุดควรพูดถึงการพักผ่อน (หรืออาจเปลี่ยนผิวของคุณให้กลายเป็นกุ้งมังกรอย่างที่ตัดสินได้จากกรณีศึกษาล่าสุด!) และคุณจะผ่อนคลายได้อย่างไรเมื่อมองไปข้างหน้า รอให้เจ็บป่วยหรือบาดเจ็บ? ฉันแน่ใจว่าแม้ว่าคุณจะผ่อนคลายก่อนที่จะอ่านสิ่งนี้ แต่ตอนนี้คุณจะต้องกังวล! ดังนั้นโดยไม่ต้องกังวลใจเพิ่มเติม:

1) อย่าทิ้งประกันการเดินทางไว้จนกว่าจะถึงนาทีสุดท้าย เอาล่ะคนไม่ชอบใช้จ่ายเงินทันทีหลังจากทิ้งเงินเป็นจำนวนมากในวันหยุดที่มีราคาแพง แต่การไม่ได้รับประกันการเดินทางของคุณในทันทีอาจเป็นข้อผิดพลาดครั้งใหญ่เมื่อคุณพลาดจุดสำคัญ หนึ่งในการยกเลิก ปก. แม้ว่าคุณอาจคิดว่าไม่มีทางกำจัดมันได้ แต่ชีวิตเต็มไปด้วยเรื่องประหลาดใจและเราจัดการกับคนที่หยุดพักร้อนเนื่องจากปัญหาครอบครัวเร่งด่วน

เมื่อวันหยุดของคุณใกล้เข้ามามากขึ้นและโอกาสที่คุณจะต้องยกเลิกก็ลดลงอย่างมากคุณจะสูญเสียสิทธิประโยชน์จากการประกันโดยสิ้นเชิงหากคุณทำไม่ดีและเร็ว ๆ นี้

2) อย่าอยู่บนปกทัวร์เดียวกันหากคุณหยุดพักมากกว่าหนึ่งครั้ง ในเรื่องของการครอบคลุมการเดินทางคนเดียวนั่นคือสิ่งที่คุณต้องการจริงๆหรือ? จากผลการศึกษาของ Alliance & Leicester ในปี 2004 พบว่าสองในสามของผู้คนวางแผนที่จะพักผ่อนอย่างน้อย 2 วันต่อปี หากคุณมีจำนวนมากที่นี่ประกันการเดินทางแบบครั้งเดียวอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุด (เว้นแต่คุณจะมีผู้ให้บริการประกันที่ดี) และควรพิจารณาแบบหลายเที่ยวหรือรายปี

3) บัตรสุขภาพ A1111 ของคุณจะถูกเรียกเก็บค่ารักษาพยาบาล อย่าคิดว่าเพียงเพราะคุณมีบัตรสุขภาพ E111 European คุณจะได้รับความคุ้มครองฟรีซึ่งเป็นตำนาน คุณจะต้องมีบัตรเพื่อแสดงโรงพยาบาลในกรณีฉุกเฉิน แต่คุณจะถูกเรียกเก็บเงินจากระบบการดูแลสุขภาพส่วนบุคคลของประเทศ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าประกันการเดินทางของคุณครอบคลุมการเจ็บป่วยและการบาดเจ็บ!

4) ซื่อสัตย์เกี่ยวกับสภาวะสุขภาพที่คุณมี ในบันทึกที่คล้ายกันตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้แจ้งให้ผู้ประกันตนทราบเกี่ยวกับสถานะสุขภาพของคุณแม้ว่าพวกเขาดูเหมือนจะไม่มีข้อมูลมากนักก็ตามซึ่งเป็นสิ่งที่ดีในกรณีนี้เนื่องจากการไม่ให้รายละเอียดสามารถเรียกร้องได้ ที่คุณต้องทำ.

5) รับนโยบายที่เหมาะสมสำหรับวันหยุดของคุณ เนื่องจากมีวันหยุดที่แตกต่างกันสำหรับรสนิยมที่แตกต่างกันจึงมีหลักการที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละคน หากคุณกำลังมองหาการแบกเป้เล่นสกีหรือเดินป่าคุณจะต้องปฏิบัติตามนโยบายพิเศษสำหรับกิจกรรมเหล่านี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับความคุ้มครองในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ

6) ซื้อเพื่อครอบครัวและประหยัด อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้มีประกันประเภทต่างๆสำหรับความคุ้มครองที่แตกต่างกันโดยทั่วไป บริษัท จะเสนอกรมธรรม์การเดินทางแบบครอบครัวเดี่ยวการเดินทางแบบรายปีและรายปี คาดการณ์ว่าคุณจะไปต่างประเทศมากแค่ไหนและซื้อตามนั้น หากคุณอยู่ในครอบครัวก็ขึ้นอยู่กับเหตุผลที่ประกันครอบครัวเป็นทางเลือกที่ดี ・ และหลักการบางอย่างรวมถึงการประกันภัยฟรีอายุต่ำกว่า 18 ปี!

7) รู้ว่าคุณกำลังปกป้องอะไร ประกันการเดินทางราคาถูกอาจดูเหมือนเป็นการต่อรองและมี บริษัท ที่ถูกต้องตามกฎหมายหลายแห่งเสนอประกันการเดินทางราคาถูก แต่อย่าลืมทำตามหลักการนี้ด้วยแปรงสีฟัน ให้แน่ใจว่าคุณไม่พลาดการทำประกัน เป็นการยกเลิกและการโจรกรรม ตามกฎแล้วหากบางสิ่งดูเหมือนดีเกินจริงก็อาจเป็นได้!

8) ตรวจสอบส่วนเกินของหลักการ แน่นอนว่าควรทำนโยบายประกันการเดินทางด้วยแปรงสีฟันราคาถูก - มิฉะนั้นความโดดเด่นของนโยบายที่แตกต่างกันอาจสร้างความแตกต่างได้มากและเป็นความคิดที่ดี เพื่อค้นหานโยบายที่ต่ำหรือไม่มีเลยในพื้นที่ที่คุณคิดว่าคุณมีแนวโน้มที่จะอ้างสิทธิ์!

9) หากคุณอยู่ภายใต้อิทธิพลคุณจะไม่ได้รับความคุ้มครอง อาจฟังดูคลุมเครือ แต่เรามักเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนเช่นนี้ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุด: ไม่มี บริษัท ประกันการเดินทางใดที่จะจ่ายเงินสำหรับอุบัติเหตุใด ๆ ที่เกิดขึ้นในขณะที่ผู้กำหนดนโยบายอยู่ภายใต้ ผลกระทบของแอลกอฮอล์หรือยาเสพติดหรือหลักการไม่อนุญาตให้คุณประพฤติ ไม่ระมัดระวังมากกว่าที่คุณทำตามปกติ!

10) มองหา บริษัท ที่ครอบคลุมกิจกรรมการก่อการร้ายเพื่อความสบายใจ ในสภาพแวดล้อมปัจจุบันการประกันภัยต่อต้านการก่อการร้ายเป็นสิ่งที่ถูกเรียกร้องและน่าเสียดายที่ บริษัท ส่วนใหญ่ไม่ได้เสนอให้เป็นค่าเริ่มต้นกับนโยบายของตน . หากฉันสามารถอนุญาตให้เสียบปลั๊กแบบสั้นได้ก็เป็นสิ่งที่ บริษัท ประกันภัยรวมไว้ในแพ็คเกจประกันการเดินทางของเราเพื่อให้อุ่นใจมากขึ้น หากเป็นสิ่งที่ทำให้คุณกังวลคุณควรมั่นใจว่าเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายของคุณ