ไอเดียการปูผนังเพื่อเพิ่มลักษณะเฉพาะ ปกปิดผนังที่ไม่เรียบ

ไอเดียการปูผนังเพื่อเพิ่มลักษณะเฉพาะ ปกปิดผนังที่ไม่เรียบ

หากคุณกำลังตามหาบ้านในชนบทหรือหวังว่าจะเพิ่มเสน่ห์แบบดั้งเดิมให้กับพื้นที่ ผนังกรุหรือฝาผนังเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการปรับปรุงห้อง การเพิ่มแผ่นกรุผนังเป็นวิธีง่ายๆ ในการนำรูปทรงทางสถาปัตยกรรมมาสู่ห้องที่ไม่มีลักษณะเฉพาะ ในขณะที่ปกป้องผนังจากการสึกหรอโดยทั่วไปของชีวิตครอบครัว ทำให้ใช้งานได้จริงและมีสไตล์

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แนวโน้มของการกรุผนังได้หายไปในสตราโตสเฟียร์ เมื่อเจ้าของบ้านเริ่มโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วย DIY และโครงการตกแต่ง

ไอเดียปูผนัง มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่การออกแบบลิ้นและร่องเล็กๆ ไปจนถึงการออกแบบสไตล์ย้อนยุค มีสไตล์การการปู ผนังเบา ที่เหมาะกับห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว… โดยพื้นฐานแล้วจะเป็นห้องใดก็ได้ที่คุณนึกออก

ไม่เพียงเท่านั้น การกรุผนังยังเป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการเพิ่มฉนวน ครอบคลุมผนังที่ไม่เรียบ และแม้กระทั่งซ่อนหม้อน้ำหรือเตาผิง ค้นพบแนวคิดเกี่ยวกับแผ่นผนังที่เราชื่นชอบ พร้อมเคล็ดลับบางประการในการติดแผ่นผนังเข้ากับบ้านของคุณ

  1. เลือกลายนูนที่มีรายละเอียดเสื่อมโทรม การผสมผสานลายนูนและแผงแนวตั้งอันวิจิตรทำให้ผนังดูโดดเด่น สมบูรณ์แบบสำหรับพื้นที่ที่คุณต้องการรู้สึกราวกับว่าพวกเขากำลังเข้ามาใกล้คุณ เพื่อความรู้สึกอบอุ่นเหมือนรังไหม ทาสีเทาเข้ม เขียวมรกต หรือน้ำเงิน ทั้งหมดนี้อยู่ในเทรนด์ตอนนี้

  2. พิจารณาการปูกระเบื้องเป็นทางเลือกแทนกระเบื้อง การปูกระเบื้องเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแสดงความในห้องน้ำแทนที่จะเป็นกระเบื้อง และคุณสามารถปิดทับด้วยชั้นวางแคบ ๆ เพื่อจัดเก็บอุปกรณ์อาบน้ำหรือเทียนที่จะทำให้เวลาอาบน้ำผ่อนคลายมากขึ้น

แต่แน่นอนว่าแผ่นไม้จะบิดเบี้ยวในห้องน้ำที่มีไอน้ำร้อน? ไม่ได้ถ้าคุณได้รับวัสดุที่เหมาะสม Joan Madeley ผู้ร่วมก่อตั้ง The English Paneling Company กล่าวว่า "การปูด้วยโปรไฟล์ลูกปัดครึ่งวงกลมสามารถทำได้บนแผ่น MDF ที่ทนต่อความชื้นได้ 'ดูเหมือนของจริงหลังจากทาสีและเหมาะสำหรับการชกมวยในท่อ'

  1. สร้างฉากกั้นห้องอ้อยฝรั่งเศส เพื่อลุคโบโฮลักซ์ที่โปร่งสบาย แผงด้านหลังพร้อมสายรัดอ้อย ใช้เป็นฉากกั้นห้องเพื่อปกปิดตู้เสื้อผ้าแบบเปิดหรือจะสร้างคุณลักษณะเด่นแทนหัวเตียง น้ำมันใสหรือน้ำยาเคลือบเงาบนแผงไม้สีอ่อนช่วยเสริมพื้นผิวหวายและผ้าลินินสีขาว แต่สำหรับเอฟเฟกต์การตกแต่งที่แตกต่างกัน อาจได้รับคราบสีเข้มหรือทาสีดำ ก่อนเย็บเล่ม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้แช่ในน้ำก่อนเพื่อให้ยืดหยุ่นได้ หากมองเห็นแผงจากทั้งสองด้าน ให้ทำซ้ำกรอบแผงด้านหลังเพื่อการตกแต่งที่เรียบร้อย

  2. โกงด้วยวอลเปเปอร์ลายไม้ เมื่อคุณต้องการแผ่นไม้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายหรือไม่ต้องทำงาน คุณสามารถปลอมมันทั้งหมดพร้อมกับวอลเปเปอร์ที่พิมพ์อย่างชาญฉลาด แผ่นผนังไม้ระแนงบางเฉียบสร้างรูปลักษณ์ที่หรูหราเรียบง่ายในทันที แต่แผงที่ทำไว้ล่วงหน้ามาพร้อมกับป้ายราคาหนัก การออกแบบที่ทันสมัยช่วยให้คุณได้ลุคโดยไม่ต้องทำ DIY ซึ่งหมายความว่าผนังอยู่ในสภาพที่ไร้ที่ติ – นอกเหนือจากการเคลือบวอลล์เปเปอร์

วอลล์เปเปอร์เอนกประสงค์สามารถใช้เพื่อสร้างผนังที่โดดเด่นเป็นแผงผนังตรงกลางเพื่อวางเฟอร์นิเจอร์หรือเตาผิงหรือเป็นผนังครึ่งความสูงในห้องนั่งเล่นและห้องนอน

  1. รวมชั้นวางของแบบเปิดเข้าไว้ในบัญชีรายชื่อ หากคุณไม่ต้องการมีตู้ครัวไว้บนผนังแต่คุณยังต้องการที่เก็บของ กรุผนังจะสะท้อนรายละเอียดแบบดั้งเดิมของครัว Shaker โดยไม่ต้องปิดพื้นที่ด้วยตู้ การทาสีผนังและชั้นวางของด้วยสีเดียวกับตู้ด้านล่างจะทำให้เกิดพื้นผิวที่ไร้รอยต่อ และยังช่วยให้ชั้นวางและรางยึดแทบหายไป ฐานสีเขียวเอิร์ธโทนจะจัดแสดงแก้วและชามหลากสีสัน

  2. ดื่มด่ำกับห้องสีเดียว หากคุณกำลังจะทาสีผนังต่อผนังด้วยสีเดียว การเพิ่มแผ่นผนังจะสร้างลิฟต์ที่ยกขึ้นทันทีโดยสร้างแสงและเงาบนสิ่งที่น่าจะเป็นผนังเรียบ การลงสีงานไม้ทั้งหมดด้วยสีเดียวกัน ตั้งแต่บัวบานจนถึงบานประตูหน้าต่างและบานประตูหน้าต่างที่มีสีเดียวกัน หมายถึงว่าเมื่อถึงเวลากลางคืน จะสร้างบรรยากาศที่ชวนดื่มด่ำอย่างสมบูรณ์ด้วยสีอันอบอุ่นอันน่ารับประทานนี้

  3. สัมผัสความงามแบบชนบท โอบรับคุณสมบัติผ่อนคลายของวัสดุธรรมชาตินี้ ไม่ว่าคุณจะเลือกหุ้มผนังด้วยไม้ซุงหรือไม้ใหม่ ผนังกรุเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มพื้นที่ราบ ผนังเรือด้านหลังเตียงเป็นทางเลือกที่โดดเด่นสำหรับหัวเตียง คราบธรรมชาติและโทนสีเงินของกระดานแบบโบราณหรือแบบรีเคลมสร้างพื้นผิวที่หรูหราและมีลักษณะเฉพาะ

  4. ใช้ไม้กระดานแทนหัวเตียง กำลังมองหาการอัพเกรดสำหรับ Divan bed? พลิกโฉมหัวเตียงไม้แบบดั้งเดิมที่มีส่วนกรุที่โดดเด่น ทำให้เป็นข้อความขนาดใหญ่โดยนำแผ่นไม้ขึ้นไปบนเพดาน การทาสีไม้ด้วยถ่านชาร์โคลลึกไม่เพียงช่วยโอบล้อมพื้นที่นอน แต่ยังให้การตกแต่งที่ชาญฉลาดที่คู่ควรกับโรงแรมบูติกอีกด้วย