อาหารเลี่ยงมะเร็งโรคร้ายที่คุณไม่ควรมองข้าม ดูแลสุขภาพกับกรุงเทพประกันภัย

อาหารเลี่ยงมะเร็งโรคร้ายที่คุณไม่ควรมองข้าม ดูแลสุขภาพกับกรุงเทพประกันภัย

เชื่อว่าหลายๆคนคงต้องการมีสุขภาพที่ดีห่างไกลโรค เราจึงควรดูแลสุขภาพอย่างสม่ำเสมอเพื่อเป็นการป้องกันและหลีกเลี่ยงในขั้นแรก โดยเฉพาะโรคมะเร็งที่มักมาแบบไม่ทันตั้งตัว วันนี้เราจะมาแนะนำอาหารเพื่อเลี่ยงโรคร้ายนี้กันครับ

อาหารเลี่ยงมะเร็งกินให้ดีห่างไกลโรคร้าย โดยหลักๆแล้วก็คือการที่ควรกินอาการให้ครบทั้ง 5 หมู่อย่างพอดี โดยเน้นไปที่สารอาหารที่มีประโยชน์อย่างเช่น • เน้นอาหารธัญพืชและเส้นใย ธัญพืชเต็มเมล็ด คือ ธัญพืชที่ไม่ผ่านการขัดสีหรือขัดสีน้อยที่สุด ทำให้มีคุณค่าทางโภชนาการสูง เช่น วิตามิน แร่ธาตุ ไฟโตนิวเตรียนท์ เส้นใยอาหาร และสารต้านอนุมูลอิสระต่าง ๆ ตัวอย่างของ ธัญพืชเต็มเมล็ด ได้แก่ o ข้าวกล้อง ให้พลังงานแก่ร่างกาย มีเส้นใยอาหาร ช่วยป้องกันโรคเหน็บชา ปากนกกระจอก ลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่และช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง o ลูกเดือย มีวิตามินบี 1 วิตามินเอ โพแทสเซียม และใยอาหาร ช่วยแก้เหน็บชา แก้ร้อนใน บำรุงไต ปอด กระเพาะอาหาร o ถั่ว ถั่วชนิดต่าง ๆ เช่น ถั่วเขียว ถั่วเหลือง ถั่วดำ ถั่วแดง มีสารอาหารโปรตีนและเส้นใยอาหาร ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งลำไส้ นอกจากนี้ใยอาหารในธัญพืชยังทำหน้าที่สำคัญในการพาสารต่าง ๆ ที่เป็นโทษต่อร่างกาย ซึ่งเกาะติดบริเวณลำไส้ให้ขับถ่ายออกไป จึงมีส่วนสำคัญในการลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งในทางเดินอาหารและมะเร็งลำไส้ใหญ่

• เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ เครื่องดื่มจากธรรมชาติมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยแก้กระหาย ทำให้ร่างกายสดชื่น เช่น ชาเขียว ที่มีสาร Epigallocatechin Gallate [EGCG] ซึ่งมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดเซลล์มะเร็ง การดื่มชาเขียวให้ได้ประโยชน์เต็มที่ควรดื่มทันทีหลังชงชาเสร็จ เนื่องจากหากทิ้งไว้ชาเขียวจะทำปฏิกิริยากับออกซิเจนในอากาศ ทำให้เสียคุณค่าไป เป็นต้น

ประกันภัยโรคมะเร็งจากกรุงเทพประกันภัย เตรียมพร้อมรับมือกับความเสี่ยงจากโรคมะเร็งตั้งแต่วันนี้ ด้วยประกันภัยโรคมะเร็ง อัตราเบี้ยประกันภัยคงที่ตลอดไปเมื่อต่ออายุประกันภัย อนุมัติจ่ายเงินทั้งหมดทันทีเมื่อตรวจพบมะเร็งตั้งแต่ระยะแรก พร้อมรับค่าสินไหมทดแทนทันที 100% ไม่ว่าเป็นโรคมะเร็งระยะใด มั่นใจด้วยเบี้ยประกันภัยคงที่ตลอดไป ไม่ปรับเพิ่มตามอายุและความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของการเกิดโรคมะเร็ง คุ้มครองต่อเนื่องถึงอายุ 65 ปี สำหรับผู้ที่มีอายุไม่เกิน 60 ปี (ในวันสมัคร) ไม่ต้องตรวจสุขภาพ เริ่มคุ้มครองตามกรมธรรม์ทันทีเมื่อระบบอนุมัติ โดยมีเงื่อนไขการรับประกันภัย ดังนี้ • ผู้เอาประกันภัยต้องมีอายุระหว่าง 10 – 60 ปี • คุ้มครองได้ต่อเนื่องจนครบอายุ 65 ปี • สามารถเลือกความคุ้มครองตามความต้องการได้ตั้งแต่ 100,000 – 1,000,000 บาท (กรณีที่ทำประกันภัยมากกว่า 1 ฉบับ ทุนประกันภัยรวมกันทุกฉบับไม่เกิน 1,000,000 บาท) • ข้อมูลดังกล่าวเป็นเพียงข้อมูลสรุปเบื้องต้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ข้อกำหนดและรายละเอียดเงื่อนไขต่างๆ จะเป็นไปตามที่ระบุในกรมธรรม์ประกันภัยที่ออกให้เท่านั้น

การดูแลสุขภาพให้ดีตั้งแต่ต้น นับได้ว่าเป็นวิธีการป้องกันและหลีกเลี่ยงโรคร้ายได้ดีที่สุด แต่ถึงอย่างนั้นเพื่อความปลอดภัยรอบคอบ หากคุณรู้ตัวว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงต่างๆก็สามารถทำประกันโรคมะเร็วไว้ได้ที่ กรุงเทพประกันภัย นั่นเอง