8 เทคนิคในการเลือกซื้ออสังหาฯในพื้นที่ชนบท

8 เทคนิคในการเลือกซื้ออสังหาฯในพื้นที่ชนบท

บางทีเป็นเวลาหลายปีแล้วที่คุณใฝ่ฝันที่จะเป็นเจ้าของสถานที่ในประเทศ อาจเป็นฟาร์มปศุสัตว์เล็กๆ ในโคโลราโด หรือพื้นที่ริมทะเลสาบส่วนตัวในมินนิโซตา หรืออาจเป็นกระท่อมสกีของคุณเองในเทือกเขาร็อกกี ราคาอสังหาริมทรัพย์ที่ต่ำในปัจจุบันรวมกับอัตราดอกเบี้ยที่ยอดเยี่ยมทำให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นตระหนักถึงความฝันนี้ ก่อนที่คุณจะออกจากสมุดเช็ค นี่คือสิ่งที่ควรพิจารณาก่อนเริ่มดำเนินการ

  1. กำหนดสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณ หากคุณเป็นนักเล่นสกีตัวยงและพบว่าตัวเองใช้จ่ายเงินดาวน์เทียบเท่ากับการจำนองในการเช่าคอนโดทุกปี บางทีการ ซื้อคอนโด ใกล้กับเนินเขาก็เป็นสิ่งที่คุณต้องการ อย่างไรก็ตาม พึงระลึกไว้เสมอว่า คุณจะไม่มีอิสระที่จะย้ายไปรอบๆ ดังนั้น เลือกสถานที่ที่คุณต้องการจะกลับไปปีแล้วปีเล่า หากคุณกำลังคิดที่จะเล่นกีฬาหรืองานอดิเรกใหม่ ๆ ให้ลองเช่าสักสองสามฤดูกาลเพื่อให้แน่ใจว่าความฝันของคุณยังคงดึงดูดใจเหมือนเดิมเมื่อมันกลายเป็นความจริง

  2. คุณมีความสัมพันธ์แบบใดกับบ้านปัจจุบันของคุณ? วันหยุดเด็กๆ มาเที่ยวกันไหม? การมีบ้านหลังที่สองของคุณจะส่งผลต่อกิจวัตรครอบครัวของคุณอย่างไร?

  3. เริ่มต้นเป็นศูนย์ในทำเลที่สมบูรณ์แบบสำหรับบ้านในชนบทของคุณโดยการทำรายการพื้นที่ทั้งหมดที่เหมาะสม ระบุกีฬาที่คุณโปรดปรานและช่วงเวลาที่ผ่านมา สภาพอากาศที่พึงประสงค์ ภูมิศาสตร์ (คุณต้องการอยู่อาศัยบนภูเขาหรืออยู่ริมชายหาด) โอกาสการจ้างงานที่มีอยู่ สภาพทางชาติพันธุ์หรือทางสังคม ภาษีและค่าสาธารณูปโภค และช่วงราคา

    ต่อไป ทำวิจัยและพิจารณาว่ารัฐใดที่สอดคล้องกับความต้องการของคุณมากที่สุด พยายามลดรายชื่อของคุณลงเหลือประมาณสามรายการโปรด

  4. ติดต่อหอการค้าและหน่วยงานรัฐบาลท้องถิ่นเพื่อขอข้อมูลมากที่สุดเท่าที่พวกเขาจะส่งถึงคุณ และเริ่มรวบรวมพอร์ตโฟลิโอในแต่ละภูมิภาค

  5. หากนี่ไม่ใช่พื้นที่ที่คุณเคยไปก่อนหน้านี้ ลองเช่าสถานที่อย่างน้อยสองสามสัปดาห์เพื่อทำความเข้าใจสถานที่ อีกทางเลือกหนึ่งคือไปที่ไซต์นั่งที่บ้านเช่น HouseCarers.com เพื่อตรวจสอบโอกาสในการนั่งบ้านในพื้นที่ เป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการซึมซับพื้นที่และรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน

  6. เมื่อคุณวางแผนการเยี่ยมชมแล้ว ให้ติดต่อนายหน้าในพื้นที่และนัดหมายเพื่อเยี่ยมชมบ้านบางหลัง ส่งรายการคุณสมบัติที่คุณต้องการดูรวมถึงรายการเกณฑ์และช่วงราคาสูงสุดของคุณ ตัวแทนจะรวมบ้านอื่น ๆ ไว้ในทัวร์อย่างไม่ต้องสงสัย และคุณอาจพบว่าการจดบันทึกและรูปภาพของรายการโปรดของคุณเป็นประโยชน์ เนื่องจากพวกเขาทั้งหมดจะเริ่มผสมผสานกันหลังจากนั้นครู่หนึ่ง

  7. เยี่ยมชมบ้านโปรดของคุณอีกครั้ง สำรวจภายในและภายนอก มองหาจุดบกพร่องที่ชัดเจน เช่น คราบน้ำ รอยรั่ว กลิ่นแปลก ๆ ก๊อกน้ำรั่ว หรือแรงดันน้ำต่ำ ค้นหาอายุของหลังคา เตาหลอม บ่อน้ำ และบ่อบำบัดน้ำเสีย (ถ้ามี) และขอบันทึกการบำรุงรักษา

  8. เมื่อคุณพร้อมที่จะยื่นข้อเสนอ ให้ขึ้นอยู่กับการตรวจสอบบ้านที่ประสบความสำเร็จโดยผู้เชี่ยวชาญ เพิ่มรายการใหญ่ใด ๆ ที่คุณอาจต้องซ่อมแซมหรืออัปเดตและหักค่าใช้จ่ายจากราคาที่ขอ โปรดทราบว่าผู้ขายจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการสำรวจและการตรวจสอบที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ เช่น น้ำ ดิน โครงสร้าง ฯลฯ คุณควรสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกข้อตกลงหากการตรวจสอบใด ๆ เหล่านี้ให้สิ่งที่คุณพิจารณาว่าเป็นผลที่ไม่น่าพอใจ .