5 งานเสริมสร้างรายได้พิเศษ ที่สามารถทำได้ที่บ้าน

5 งานเสริมสร้างรายได้พิเศษ ที่สามารถทำได้ที่บ้าน

ในยุคแบบนี้การหางานพิเศษทำที่บ้านเป็นอีกหนึ่งอย่างที่มีผู้คนเข้ามาค้นหาผ่านอินเตอร์เน็ตเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะเป็นพ่อบ้าน แม่บ้าน นักเรียน นักศึกษา และผู้ที่ต้องการเปิดโลกกว้างกับงานรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อน

แต่เมื่อเปิดหางานพิเศษหางานทำที่บ้านแล้วจะเห็นว่ามีหลายงานให้เลือกจนละลานตาไปหมด แล้วแบบนี้เราจะตัดสินใจเลือกงานแบบไหนที่จะเหมาะกับการทำที่บ้านแบบไม่เปลืองเวลา พร้อมสร้างรายได้ที่ดีให้กับผู้ทำงานดี?

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหางานพิเศษทำที่บ้าน วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ ที่คุณไม่ควรพลาดมาฝากกัน

1.งานฝีมือ

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบทำงานฝีมือแบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาไม่นาน งานพิเศษหางานทำที่บ้านด้วยงานฝีมือหลายรูปแบบที่คุณเลือกได้เหมาะสมกับคุณอย่างมากและสามารถทำได้ในช่วงเวลาว่าง ซึ่งงานฝีมือที่นิยมทำกัน อย่างเช่น งานปักผ้า ประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ หรือ ถุงใส่ของต่างๆ

2.ทำสติกเกอร์ไลน์ขาย

ใครชอบออกแบบ ชอบวาดรูป มาสายครีเอทีฟแล้ว ลองออกแบบคาแรกเตอร์สติกเกอร์ไลน์ดูสิ เพราะสมัยนี้ใคร ๆ ก็เล่นไลน์กัน แถมยังใช้สติกเกอร์ไลน์กันเยอะด้วย ออกแบบให้โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์หน่อย เช่นแบบกวน ๆ รับรองว่ามีคนชอบแน่ นอกจากจะเป็นงานเสริมทำที่บ้านแล้ว ยังได้ใช้ความครีเอทีฟให้เป็นประโยชน์อีกด้วย

3.งานทำ Content ให้กับร้านค้า

เหล่าพ่อค้า,แม่ค้าออนไลน์ต่างรู้และให้ความสำคัญกับเรื่องนี้อย่างมาก ร้านค้าจึงต่างพยายามทำคอนเทนต์ดีๆออกมาเพื่อดึงดูดลูกค้า เพื่อสร้างแบรนด์ แต่จริงๆแล้วมันก็ไม่ง่ายเลยสำหรับร้านค้าที่ทั้งวันต้องนั่งตอบแชท จัดการออเดอร์ ส่งของ ตรวจเช็คสต๊อก ทำให้ไม่มีเวลามากพอที่จะคิดคอนเทนต์ที่มีประโยชน์เพื่อมาส่งเสริมร้านของเขาให้เจริญขึ้นไปได้

เพราะฉะนั้นหากเราเป็นคนที่มีความรู้ทางการตลาด มีความเข้าใจเรื่องพฤติกรรมผู้บริโภค มีความรู้ทำกราฟฟิก อาชีพคิดคอนเทนต์ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่เลวเลย เพราะรายได้ดี และถ้าเราทำผลงานดีๆออกมาขึ้นเรื่อยๆ ก็อาจจะเกิดการบอกต่อ จนเราจะมีงานไหลเข้ามาอย่างไม่ขาดสายก็เป็นได้

4.เป็นแอดมิน

เป็นแอดมินเพจในสื่อออนไลน์ต่าง ๆ เรียกเงินเป็นกอบเป็นกำได้เหมือนกัน ไม่ต้องลงทุนอะไรมาก แค่ สมัคร Gmail แล้วใช้ภาษาให้เป็น ตอบคำถามลูกค้าอย่างใจเย็น มีความรับผิดชอบ แค่นี้งานแอดมินเพจอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมของคุณแล้ว

5.รับพิสูจน์อักษร

อาจมีนักเขียนหลายท่านที่ต้องการคนมาช่วยตรวจทวนงานเขียนของเขาให้เป๊ะที่สุดก่อนส่งไปถึงมือสำนักพิมพ์ ซึ่งเราก็สามารถรับงานมาพิสูจน์อักษรที่บ้านได้