เปลี่ยน 4 งานอดิเรกให้เป็นอาชีพเสริม

เปลี่ยน 4 งานอดิเรกให้เป็นอาชีพเสริม

ธุรกิจในยุคนี้แค่จะให้ตอบโจทย์ต่อการใช้ชีวิตได้นั้นก็ยากเต็มที ทำให้หลายคนจำเป็นมองหาอาชีพเสริมเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายขึ้นมา การลงทุนทำธุรกิจส่วนตัวในสเกลที่ไม่ใหญ่มาก เพราะฉะนั้นหากคุณไม่เริ่มต้นด้วยความถนัด ก็เป็นการยากที่มันจะทำออกมาได้ดีและประสบความสำเร็จ

1.การถ่ายรูป ทำเงินได้มากกว่าที่คุณคิด

การถ่ายรูปเป็นงานอดิเรกที่เป็นที่ชื่นชอบ ของใครหลายๆคน หากมีเพื่อนหรือคนข้างตัวบอกว่าคุณเป็นคนถ่ายรูปออกมาสวย อยากให้ลองเชื่อคำพูดเหล่านี้ แล้วลองส่งรูปถ่ายเหล่านั้นไปยังเว็บไซต์ขายรูปยอดนิยม ซึ่งหากผลงานรูปภาพนั้นมีผู้ซื้อ แน่นอนว่ารายได้ก็ต้องตามมาอย่างแน่นอน

2.นักสะสม ของเก่าที่คุณเก็บไว้อาจมีมูลค่า

โดยเฉพาะของสะสมยอดนิยมเช่นแสตมป์ ของเก่า เหรียญ แต่การเป็นนักสะสมทำงานคล้ายๆกับนักลงทุนครับ เวลาเท่านั้นที่จะช่วยเพิ่มมูลค่า ของบางชิ้นต้องใช้เวลาหลายปีมันจึงจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว แต่การได้อยู่กับสิ่งที่รักและได้เพลิดเพลินไปกับมัน เวลากี่ปีก็คุ้มค่า

3.นักเขียน จินตรณาการของคุณก็มีราคานะ

แน่นอนที่ทุกคนมีโซเชียลมีเดียของตัวเอง คุณอาจเริ่มจากการเขียนสิ่งต่าง ๆ ลงในโซเชียลมีเดียส่วนตัว หรือสร้างบล็อกส่วนตัวที่มีคนติดตาม สามารถเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวเอง บางคนรับเป็น Influencer เป็นอาชีพเสริมอีกด้วย รับรองเตะตานายจ้างแน่ เพราะคุณจะเข้ามาทำงานพร้อมกับมีฐานลูกค้าในมือในนั่นเอง

4.ร้องเพลง เสียงอันไพเราะก็เป็นอีกหนึ่ง

บางคนมีความสามารถด้านดนตรี ตั้งแต่สมัยเรียน คุณควรต่อยอดความสามารถด้านนี้ ไม่ควรทิ้งไป ทำให้เป็นงานอดิเรก ผู้สมัครบางคนอาจถึงขั้นเล่นดนตรีเป็นอาชีพเสริมก็มี เช่น ร้องเพลงเพราะ เล่น คอร์ดกีต้าร์ ได้ มีโอกาสสูงที่บริษัทจะพิจารณารับคุณเข้าไปทำงาน เพราะอาจสามารถใช้งานอดิเรกนี้ช่วยกิจกรรมขององค์กรได้ เป็นต้น และยังบ่งบอกว่าคุณเป็นคนอารมณ์สุนทรีย์ มีความใจเย็น สามารถเข้ากับผู้อื่นได้เป็นอย่างดี