3 เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับการจัดสวนแบบคอนเทนเนอร์

3 เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับการจัดสวนแบบคอนเทนเนอร์

ต่อไปนี้คือเคล็ดลับหลายประการในการสร้างตะกร้าหรือภาชนะแขวนที่ยอดเยี่ยมในฤดูร้อนนี้ ประการแรกคือการใช้ดินเทียมที่ประกอบด้วยพีทมอสเป็นส่วนใหญ่ ดินที่ดีเช่น Fafard หรือ Pro-Mix ใช้ perlite, peat และส่วนผสมอื่น ๆ ในการผลิตดินที่จะไม่บีบอัดในช่วงฤดูร้อน ดินสวนจริงกระชับและกลายเป็นคอนกรีตภายใต้แรงกดดันของการรดน้ำปกติ

และเมื่อเป็นเช่นนั้น รากพืชจะหยุดเติบโตเพราะต้องการพื้นที่เปิดโล่งที่ดีเพื่อย้ายเข้าไปและดูดซับสารอาหาร ดินที่แข็งและบดอัดไม่สามารถปลูกพืชที่ดีได้ ดังนั้นอย่าใช้ดินจริงในภาชนะของคุณ

ฉันใช้ดินปลูกประดิษฐ์ของฉันซ้ำทุกปี ฉันโยนมันออกจากหม้อ เคี้ยวมันด้วยพลั่วเพื่อตัดรากของปีที่แล้วทั้งหมดและเพิ่มประมาณ 10% โดยปริมาตรของปุ๋ยหมัก ปุ๋ยหมักช่วยเพิ่มพื้นที่ในอากาศและช่วยให้พืชได้รับสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

ให้อาหารพืชของคุณทุกสัปดาห์ ไนโตรเจน ซึ่งเป็นกลไกขับเคลื่อนการเจริญเติบโตของพืช สามารถละลายน้ำได้ และเมื่อคุณรดน้ำภาชนะจากด้านบน ไนโตรเจนที่ละลายน้ำจะออกจากด้านล่าง ฉันใช้อาหารเหลวปลา-อิมัลชันกับสาหร่ายเพื่อให้สารอาหารทั้งหมดที่พืชต้องการและแนะนำเป็นอย่างยิ่ง

คุณสามารถใช้อาหารจากพืชชนิดน้ำ (เช่น Miracle Grow หรือ Shultz) เพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโต ชาหมักเป็นอาหารจากพืชเหลวของคาดิลแลค และถ้าคุณทำชาหมักเอง พืชของคุณจะตอบสนองด้วยดอกที่บานใหญ่ขึ้นและดีขึ้นพร้อมทั้งความกระปรี้กระเปร่าที่เพิ่มขึ้น

และสุดท้าย ไม่ว่าภาชนะจะมีขนาดเท่าใด สิ่งสำคัญคือต้องแช่จนสุดก้นทุกครั้งที่รดน้ำ รดน้ำต่อไปจนกว่าน้ำจะออกมาจากก้นหม้อ เพื่อให้แน่ใจว่ารากสามารถเข้าถึงทุกส่วนของภาชนะและเติบโตได้อย่างถูกต้อง