3 ตัวเลือกที่อาจสามารถช่วยคุณจากการยึดอสังหาริมทรัพย์ได้

3 ตัวเลือกที่อาจสามารถช่วยคุณจากการยึดอสังหาริมทรัพย์ได้

หากคุณกำลังเผชิญกับการยึดอสังหาริมทรัพย์อาจมีตัวเลือกในการเจรจาโปรแกรมการออกกำลังกายกับผู้ให้กู้ของคุณ หากต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับการยึด คอนโดมิเนียมกรุ่งเทพ คุณต้องเริ่มต้นด้วยการพูดคุยกับผู้ให้กู้ของคุณ ความช่วยเหลือมีให้หากคุณเต็มใจที่จะใช้แผนการชำระหนี้ที่สมเหตุสมผลกับผู้ให้กู้ของคุณในขณะที่บางครั้งอาจเป็นเรื่องยากคุณอาจสามารถช่วยบ้านของคุณได้ พวกเขาไม่ต้องการบ้านของคุณคืน ให้เราครอบคลุมตัวเลือกบางอย่างที่อาจมีให้คุณหากคุณกำลังเผชิญกับการยึดอสังหาริมทรัพย์

การไหลเวียนอย่างต่อเนื่องของเจ้าหนี้และหน่วยงานเรียกเก็บเงินที่เรียกว่าคุณสามารถอยู่เหนือการมีบุตรได้ในขณะที่อาจดูเหมือนสิ้นหวัง แต่คุณอาจมีทางเลือก เริ่มต้นด้วยสิ่งที่สำคัญที่สุดบ้านของคุณคนอื่น ๆ อาจต้องรอและได้รับการแก้ไขในภายหลัง

ผู้ให้กู้มักจะเสนอทางเลือกมากมายให้กับเจ้าของบ้านที่ผิดนัดชำระหนี้ตามสัญญา พวกเขาค่อนข้างจะออกกำลังกายโปรแกรมที่เหมาะที่สุดสำหรับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องแล้วมารับบ้านของคุณ พวกเขาอยู่ในธุรกิจของผู้ให้กู้เงินไม่ใช่การจัดการทรัพย์สิน สิ่งนี้เป็นจริงมากยิ่งขึ้นในปัจจุบันด้วยการยึดอสังหาริมทรัพย์ที่สูงเป็นประวัติการณ์ธนาคารมีบ้านมากเกินไปจนพวกเขาต้องไม่จัดการและบำรุงรักษาจนกว่าจะสามารถขายให้คนอื่นได้

เวลาที่คุณต้องเจรจาข้อตกลงมักมี จำกัด มาก ในรัฐส่วนใหญ่ผู้กู้ที่ผิดนัด 60 วันขึ้นไปกำลังจะหมดเวลา ช่วงเวลานี้แตกต่างกันไปในแต่ละรัฐดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ตรวจสอบกฎหมายท้องถิ่นของคุณแล้ว ผู้ให้กู้สามารถและจะดำเนินการทางกฎหมายกับการยึดอสังหาริมทรัพย์ในบ้านของคุณหากคุณไม่ได้พูดคุยกับพวกเขา

ต่อไปนี้เป็นวิธีแก้ไขที่เป็นไปได้ที่คุณสามารถเสนอให้กับผู้ให้กู้เพื่อหลีกเลี่ยงการยึดอสังหาริมทรัพย์ แม้ว่าผู้ให้กู้จะไม่เป็นที่พอใจ แต่อย่างน้อยคุณก็สามารถยื่นข้อเสนอและให้พวกเขาบอกคุณได้

1.การชำระเงินที่ลดลง ผู้ให้กู้อาจยินดีที่จะลดการชำระเงินลงในช่วงเวลาหนึ่งซึ่งจะช่วยให้คุณอยู่ในบ้านและติดตามจำนวนเงินเริ่มต้นเมื่อเวลาผ่านไป ผู้ให้กู้บางรายไม่ยอมให้คุณทำสิ่งนี้ แต่ก็ไม่เจ็บที่จะลอง

2.ขายระยะสั้น ผู้ให้กู้อาจให้คุณขายทรัพย์สินในราคาที่น้อยกว่าสิ่งที่พวกเขาเป็นหนี้เงินกู้ ผู้ให้กู้จำนวนมากขึ้นอนุญาตให้ทำธุรกรรมประเภทนี้เนื่องจากพวกเขาตระหนักว่าพวกเขามีค่าใช้จ่ายมากขึ้นในการติดตามการยึดอสังหาริมทรัพย์ถ้าพวกเขาเพิ่งชำระและรับสิ่งที่พวกเขาจะได้รับ

3.การเลื่อนการชำระเงิน ผู้ให้กู้บางรายอาจอนุญาตให้คุณเลื่อนการชำระเงินหนึ่งหรือสองครั้งพวกเขาจัดการกับการชำระเงินเมื่อสิ้นสุดเงินกู้และช่วยให้คุณมีเวลาติดตามและอยู่ในปัจจุบัน ตัวเลือกนี้เพิ่งเริ่มพร้อมใช้งานในขณะนี้เนื่องจากผู้ให้กู้กำลังทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยหลีกเลี่ยงกระบวนการยึดอสังหาริมทรัพย์

แม้ว่าบทความนี้จะกล่าวถึงตัวเลือกเพียงไม่กี่ตัวที่อาจมีให้ตรวจสอบกับผู้ให้กู้ของคุณและพยายามหาวิธีแก้ปัญหา แต่อาจทำให้คุณไม่ต้องสูญเสียบ้านในกระบวนการนี้ โปรดทราบว่าการยึดอสังหาริมทรัพย์จะทำให้คุณเสียเงินแม้ว่าคุณจะเดินจากไปก็ตาม ผลกระทบต่อเครดิตของคุณมีมากและจะขัดขวางอำนาจการกู้ยืมของคุณในอีกหลายปีข้างหน้า