10 สิ่งที่ควรคำนึงถึงขณะเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน

10 สิ่งที่ควรคำนึงถึงขณะเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน

เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน - แค่นึกถึงศัพท์คำนี้ ภาพโต๊ะทำงานห้องเล็กและเก้าอี้ ก็จะปรากฎออกมาไม่มีอะไรมากไปกว่านั้นเลย แต่ทุกวันนี้มีมากกว่าหน่วยการทำงานเดียว วันนี้เฟอร์นิเจอร์สำนักงานของคุณต้องทำเพื่อคุณมากขึ้น มันต้องทำงานหลายอย่างเหมือนที่คุณทำ ใช่ตอนนี้คิดถึง ร้านของตกแต่งบ้าน คุณเห็นอะไรที่แตกต่างออกไปหรือไม่?

ตอนนี้คุณมีห้องเล็ก ๆ เก้าอี้ ฯลฯ และโต๊ะทำงานพร้อมแล็ปท็อปหรือพีซีเครื่องพิมพ์เครื่องแฟกซ์หูฟังโทรศัพท์ไฟล์ซีดีรูปภาพหรือแม้แต่เครื่องชงกาแฟ และมันต้องทำแบบนี้ ดังนั้นไม่ว่าคุณกำลังวางแผนที่จะซื้อเฟอร์นิเจอร์สำนักงานสำหรับโฮมออฟฟิศหรือสำนักงานที่ค่อนข้างใหญ่กว่าที่คุณรับผิดชอบการตกแต่งมีกฎพื้นฐานบางประการที่ควรคำนึงถึงเป็นอย่างดี

1.ระบุความต้องการ

สิ่งแรกที่ต้องทำเมื่อคิดจะซื้อเฟอร์นิเจอร์สำนักงานคือคำนึงถึงข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องกับงาน คุณใช้แกดเจ็ตมากเกินไปหรือไม่? คุณต้องการพื้นที่มากในการจัดเก็บสิ่งของหรือไม่? คุณขยุกขยิกขณะคุยโทรศัพท์หรือไม่? คำถามเหล่านี้และคำถามมากมายจะทำให้คุณได้แนวคิดที่ดีว่าเฟอร์นิเจอร์ของคุณต้องมี "ประโยชน์ใช้สอย" อย่างไร

2.ทุกอย่างเกี่ยวกับโลจิสติกส์

ถามตัวเองด้วยคำถามด้านลอจิสติกส์ - คุณมีพนักงานกี่คน? คุณทำงานจากสำนักงานที่บ้านหรือคุณมีพื้นที่สำนักงานแยกต่างหาก? คุณวางแผนที่จะใช้เวลาทำงานกี่ชั่วโมง? คุณใช้เวลานั่งนานเกินไปหรือเปล่า? สิ่งนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างชัดเจนว่าคุณต้องใช้จ่ายอะไรบ้างและคุณจะอดกลั้นเอาไว้ได้

3.สร้างรายการ

ก่อนซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้จดรายการสิ่งที่คุณวางแผนจะซื้อและเปรียบเทียบกับความต้องการของคุณ แบ่งรายการออกเป็นหมวดหมู่ "ต้องมี" และ "น่ามี" วิธีนี้จะช่วยคุณประหยัดปัญหาได้มากเมื่อคุณกำลังหยิบของและจะช่วยให้คุณยึดติดกับความต้องการหลักของคุณ

4.ยึดติดกับงบประมาณของคุณ

ระบุงบประมาณเพดานสำหรับความสนุกสนานในการจับจ่ายเฟอร์นิเจอร์ของคุณเมื่อเริ่มมีอาการ มิฉะนั้นคุณอาจจบลงด้วยการถ่ายภาพเกินขนาดเพียงเพราะคุณต้องมีเก้าอี้ทำงานที่ราคาแพงเกินไปและมีระดับ

5.ฟังก์ชั่นหรือสไตล์?

โดยปกติควรซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่มีประโยชน์ใช้สอยมากกว่าแค่มีสไตล์ แต่ส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับเหตุผลในการซื้อและประเภทของธุรกิจที่คุณซื้อ หากคุณต้องการเก้าอี้สำหรับส่วนต้อนรับของนายจ้างคุณอาจต้องการลงทุนในเฟอร์นิเจอร์ที่มีสไตล์ อย่างไรก็ตามหากเป็นธุรกิจที่บ้านคุณอาจพิจารณาทำเช่นนั้นใหม่ แต่ถ้าคุณได้ทั้งสไตล์และฟังก์ชั่นซึ่งหายากแล้วในปัจจุบันนี้!

6.จัดซื้อโต๊ะทำงาน

โต๊ะทำงานเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นที่สำคัญที่สุดที่คุณจะต้องซื้อ และเนื่องจากคุณจะใช้งานบ่อยๆจึงคุ้มค่าที่จะลงทุนเพิ่มอีกเล็กน้อยเพื่อซื้อโต๊ะทำงานที่สวยงามแข็งแรงและใช้งานได้สะดวกสบาย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพื้นผิวของโต๊ะทำงานไม่มีคราบสกปรก

7.พื้นที่จัดเก็บและหน่วยผนัง

ทุกสำนักงานต้องการพื้นที่จัดเก็บ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณซื้อตู้เก็บของและสามารถติดตั้งตู้ไว้ใกล้ ๆ โต๊ะและอยู่ในระยะเอื้อมถึง นอกจากนี้ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความทนทานและแข็งแรง พื้นที่จัดเก็บมักเป็นพื้นที่แรกที่ขาดออกจากกันจากการสึกหรอที่เกิดจากการเปิดและปิดเครื่องบ่อยๆ

8.ให้เช่าเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน

ธุรกิจขนาดใหญ่และขนาดเล็กจำนวนมากพิจารณาให้เช่าเฟอร์นิเจอร์สำหรับพื้นที่สำนักงานของตน นี่อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดหากคุณวางแผนที่จะอยู่ที่เดิมเป็นระยะทางไกล อย่างไรก็ตามเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจที่ต้องใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่เนื่องจากช่วยให้คุณประหยัดเงินลงทุนจำนวนมาก

9.สุขภาพและความปลอดภัย

ไม่ว่าคุณจะซื้อเฟอร์นิเจอร์สำหรับตัวคุณเองหรือพนักงานของคุณลองนึกถึงการยศาสตร์ในการลงทุนของคุณ การลงทุนในเฟอร์นิเจอร์ที่ดีมักจะทำกำไรได้ในระยะยาว คุณไม่ต้องการซื้อเก้าอี้ที่ไม่ดีและให้พนักงานของคุณอยู่ที่บ้านเพราะพวกเขาปวดหลังใช่ไหม? และไม่อยากให้ตัวเองเหนื่อยล้าปวดตาปวดหัว ฯลฯ ซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นมิตรกับผู้คนและทำขึ้นโดยเฉพาะสำหรับพื้นที่ทำงาน

10.เฟอร์นิเจอร์ก็มีบุคลิกเช่นกัน

พูดและทำสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ต้องจำไว้คือการลงทุนในเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากับบุคลิกของคุณ ใช่คุณต้องการสิ่งที่ใช้งานได้สะดวกสบายและอยู่ในงบประมาณ แต่ใครบอกว่าคุณไม่สามารถหาสไตล์ที่สมบูรณ์แบบได้เช่นกัน? สไตล์ของเฟอร์นิเจอร์ที่คุณเลือกควรเข้ากับบุคลิกของคุณ นี่คือเฟอร์นิเจอร์ที่คุณจะใช้ทั้งวันและกลางวัน 5 วันต่อสัปดาห์มากกว่า 8-9 ชั่วโมงต่อวัน คุณไม่ต้องการติดอยู่กับสิ่งที่ใช้งานได้ แต่จะไม่สร้างแรงบันดาลใจให้คุณทำงาน!